เรียนจบออสเตรเลีย 2 ปี ทำงานต่อได้อีก 2-4 ปี รู้ยัง!

Temporary Graduate Visa (Subclass 485) จบหลักสูตรออสเตรเลียแล้ว ใครอยากทำงานต่อ ต้องอ่าน !! วีซ่าประเภทนี้จะช่วยให้คุณได้ทำงานที่ออสเตรเลียต่ออีก 2 ปี และอาจได้สูงสุดถึง 4 ปี !!! มาดูกัน จบหลักสูตรไหน ขอวีซ่าทำงานต่อได้บ้าง? – ผู้ที่เรียนจบหลักสูตรวิชาชีพระยะเวลา 2 ปี โดยสามารถยื่นขอวีซ่าประเภท “Grauduate Work Stream”ภายหลังเรียนจบไม่เกิน 6 เดือน คุณสมบัติผู้ยื่นวีซ่า อายุไม่เกิน 50 ปี มีวุฒิการศึกษาที่เกี่ยวข้องในรายการสายอาชีพของออสเตรเลีย (Skill Occupation List) ได้รับการประเมินว่าสายอาชีพที่จะทำงานนั้นเหมาะสมตรงกับสายอาชีพที่อยู่ในลิสรายการสายอาชีพของออสเตรเลีย สิทธิของผู้ถือวีซ่าประเภทนี้ สามารถทำงานที่ออสเตรเลียได้ถึง 18 เดือนหลังเรียนจบ สามารถพาครอบครัวมาอยู่ที่ออสเตรเลียได้ในช่วงระยะเวลาที่ถือวีซ่านี้ เอกสารสำคัญต้องมีก่อนยื่นวีซ่าก่อนทำการยื่นขอวีซ่านั้น ทุกคนจะต้องไปขอจดหมายรับรองจากองค์กรหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเสียก่อน จดหมายนี้จะต้องใช้ยื่นตอนขอวีซ่าด้วย โดยสามารถเข้าไปเช็คได้ในลิ้งค์เวปไซต์ของสถานทูตออสเตรเลียว่าสายอาชีพของเราจะต้องไปติดต่อที่หน่วยงานไหนCheck Skill Occupation Listhttps://immi.homeaffairs.gov.au/visas/working-in-australia/skill-occupation-list Step by Step วิธีสมัครขอวีซ่า เมื่อจบการศึกษาให้รีบเริ่มขั้นตอนรวบรวมเอกสารด่วนหน่อยนะคะ …

เรียนจบออสเตรเลีย 2 ปี ทำงานต่อได้อีก 2-4 ปี รู้ยัง! Read More »