angie

สถานทูตสหรัฐอเมริกาปรับอัตราค่าวีซ่า

เนื่องจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทบทวนข้อตกลงและการดำเนินการออกวีซ่าตามหลักปฏิบัติต่างตอบแทน (reciprocity) สำหรับวีซ่าชั่วคราว หรือ nonimmigrant visa ทั่วโลก สถานทูตสหรัฐฯ กรุงเทพฯ และสถานกงสุลใหญ่สหรัฐฯ เชียงใหม่ จะเริ่มใช้ตารางที่ปรับปรุงแก้ไขข้อมูลใหม่สำหรับวีซ่าชั่วคราวบางประเภทสำหรับบุคคลสัญชาติไทย ตามรายละเอียดด้านล่าง กฎหมายสหรัฐฯ กำหนดให้คิดค่าธรรมเนียมและอายุของวีซ่าสหรัฐฯ สำหรับประเทศหนึ่งๆ ตามแนวปฏิบัติที่พลเมืองสหรัฐฯ ได้รับในประเทศนั้นๆ ตราบเท่าที่สามารถทำได้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562 โดยมีผลต่ออายุของวีซ่าบางประเภท และต่อค่าธรรมเนียมตามหลักปฏิบัติต่างตอบแทนในการออกวีซ่า (reciprocity fee) เพื่อให้สอดคล้องกับอายุของวีซ่าที่พลเมืองสหรัฐฯ ได้รับ และค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระเมื่อสมัครขอวีซ่าประเภทต่างๆ ที่คล้ายคลึงกันจากรัฐบาลไทย ประเด็นสำคัญที่ควรทราบคือ การออกวีซ่าตามหลักปฏิบัติต่างตอบแทนนั้นไม่ใช่การระบุระยะเวลาที่บุคคลสามารถพำนักในสหรัฐฯ ได้ โดยเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรและป้องกันชายแดนสหรัฐฯ (CBP) จะเป็นผู้กำหนดระยะเวลาดังกล่าวที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ตัวอย่างเช่น โดยทั่วไป นักเรียนนักศึกษาที่ถือวีซ่าประเภท F1 (และผู้ติดตามที่ถือวีซ่าประเภท F2) จะได้รับอนุญาตให้พำนักในสหรัฐฯ ได้ ตราบเท่าที่ยังมีสถานภาพเป็นนักเรียนนักศึกษาอยู่ ไม่ว่าวีซ่าประเภท F จะหมดอายุหรือไม่ก็ตาม แต่หากนักเรียนนักศึกษาเดินทางออกจากสหรัฐฯ ภายหลังวีซ่าหมดอายุแล้ว นักเรียนนักศึกษาจะต้องสมัครขอรับวีซ่าใหม่ที่สถานทูตสหรัฐฯ หรือสถานกงสุลใหญ่สหรัฐฯ แม้ว่าจะยังมีสถานภาพเป็นนักเรียนนักศึกษาอยู่ก็ตาม ข้อมูลจาก Facebook สถานทูตสหรัฐฯและสถานทกงสุลในประเทศไทย ประกาศการแก้ไขข้อมูลการออกวีซ่าตามหลักปฏิบัติต่างตอบแทน (Reciprocity)​

Notre-Dame International High School in Paris

เรียนต่อไฮสคูลที่ปารีสดินแดนแห่งฝัน!!! Notre-Dame International High School Day & Boarding School ในกรุงปารีส-ฝรั่งเศส เปิดสอนหลักสูตร IB Diploma Program แก่นักเรียนระดับมัธยมปลาย  (Year 10 – 12) ไฮสคูลในกรุงปารีส ระบอเมริกัน IB Diploma Program หลักสูตรนี้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมฝรั่งเศส ในขณะที่ดำเนินการสอนแบบระบบอเมริกัน และใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน ปัจจุบันมีนักเรียนรวม 3,000 คน มีจำนวนนักเรียนต่างชาติ 50 คน History Notre-Dame International High School จัดทำการสอนโดย “Les Oiseaux” ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Nacel France เริ่มก่อตั้งในปี 1929 ในพื้นที่ของปราสาท Chateau de Verneuil โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่สวยงามมีพื้นที่กว่า 13 เฮคเตอร์ (Hectare) แวดล้อมด้วยสวนและต้นไม้ที่มีอายุมากกว่าศตวรรษปราสาท …

Notre-Dame International High School in Paris Read More »

เมืองโกลด์โคสท์และเพริ์ทออสเตรเลีย รัฐฯอนุมัติวีซ่าให้เพิ่มอีก 25,000 คน !!!

เมืองโกลด์โคสท์ออสเตรเลีย รัฐฯอนุมัติวีซ่าให้เพิ่มอีก 25,000 คน !!! ต่อไปเมืองโกลด์โคสท์ และเพริ์ทของออสเตรเลียจะคึกคักและเต็มไปด้วยชาวต่างชาติรวมทั้งนักเรียนต่างชาติที่มาจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากอิมมิเกรชั่นออสเตรเลียได้ประกาศยกระดับเมืองโกลด์โคสท์และเพิร์ทจาก ‘majoy city’ เป็น ‘regional’ ส่งผลให้ immigration สามารถอนุมัติวีซ่าแก่นักเรียนชาวต่างชาติที่จะมาเรียนที่เมืองโกลด์โคสท์และเพริ์ทได้จำนวนมากขึ้นอีก นายกรัฐมนตรี สก๊อต มอริสัน กล่าวว่ารัฐฯออสเตรเลียใช้โปรแกรมอิมมิเกรชั่นนี้ช่วยสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจต่างๆในท้องถิ่น อาทิ โรงเรียน มหาวิทยาลัย ศูนย์สุขภาพ ในขณะเดียวกันยังช่วยดึงดูดชาวต่างชาติที่ต้องการเข้ามาทำงานและนักเรียนต่างชาติที่มาศึกษาต่อ นั่นหมายถึงโอกาสการทำงานและการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2019นี้ 

เรียนจบออสเตรเลีย 2 ปี ทำงานต่อได้อีก 2-4 ปี รู้ยัง!

Temporary Graduate Visa (Subclass 485) จบหลักสูตรออสเตรเลียแล้ว ใครอยากทำงานต่อ ต้องอ่าน !! วีซ่าประเภทนี้จะช่วยให้คุณได้ทำงานที่ออสเตรเลียต่ออีก 2 ปี และอาจได้สูงสุดถึง 4 ปี !!! มาดูกัน จบหลักสูตรไหน ขอวีซ่าทำงานต่อได้บ้าง? – ผู้ที่เรียนจบหลักสูตรวิชาชีพระยะเวลา 2 ปี โดยสามารถยื่นขอวีซ่าประเภท “Grauduate Work Stream”ภายหลังเรียนจบไม่เกิน 6 เดือน คุณสมบัติผู้ยื่นวีซ่า อายุไม่เกิน 50 ปี มีวุฒิการศึกษาที่เกี่ยวข้องในรายการสายอาชีพของออสเตรเลีย (Skill Occupation List) ได้รับการประเมินว่าสายอาชีพที่จะทำงานนั้นเหมาะสมตรงกับสายอาชีพที่อยู่ในลิสรายการสายอาชีพของออสเตรเลีย สิทธิของผู้ถือวีซ่าประเภทนี้ สามารถทำงานที่ออสเตรเลียได้ถึง 18 เดือนหลังเรียนจบ สามารถพาครอบครัวมาอยู่ที่ออสเตรเลียได้ในช่วงระยะเวลาที่ถือวีซ่านี้ เอกสารสำคัญต้องมีก่อนยื่นวีซ่าก่อนทำการยื่นขอวีซ่านั้น ทุกคนจะต้องไปขอจดหมายรับรองจากองค์กรหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเสียก่อน จดหมายนี้จะต้องใช้ยื่นตอนขอวีซ่าด้วย โดยสามารถเข้าไปเช็คได้ในลิ้งค์เวปไซต์ของสถานทูตออสเตรเลียว่าสายอาชีพของเราจะต้องไปติดต่อที่หน่วยงานไหนCheck Skill Occupation Listhttps://immi.homeaffairs.gov.au/visas/working-in-australia/skill-occupation-list Step by Step วิธีสมัครขอวีซ่า เมื่อจบการศึกษาให้รีบเริ่มขั้นตอนรวบรวมเอกสารด่วนหน่อยนะคะ …

เรียนจบออสเตรเลีย 2 ปี ทำงานต่อได้อีก 2-4 ปี รู้ยัง! Read More »

ABC

Kaplan International English ลด 20% + สมัคร 20 weeks + 1 week ฟรี สมัคร 30 weeks + 2 weeks ฟรี เรียน 12 weeks = £208/week (= 97,344 THB) เรียน 24 weeks = £200/week (= 187,200 THB) เรียน 36 weeks = £200/week (= 280,800 THB) เรียน 48 weeks = £200/week (= 374,400 THB) โปรโมชั่นนี้ใช้ได้ถึง : 30 …

ABC Read More »